Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
NHÂN TÀI VÀ GD GIA ĐÌNH
  1. LÝ QUANG DIỆU: “Con cái sẽ là niềm vinh hạnh hay là nỗi cay đắng của mỗi gia đình, điều đó không tuỳ thuộc sự giau nghèo mà phần lớn tuỳ thuộc cách giáo dục của các bậc cha mẹ”.
  2. BILL GATES: “Khi cha mẹ trở nên giàu có, đừng nghĩ rằng đồng tiền và vật chất sẽ làm nên tất cả, trong đó có sự nên người của con cái. Sự giàu sang còn là một thách đố chứ không chỉ là một thời cơ, nó có thể trở thành nguy cơ huỷ hoại nhân cách của con cái nếu cha mẹ dùng đồng tiền để bù đắp cho khoảng trống giáo dục”.
  3. ANDREW STEER (GĐ wb): “Đồng tiền sung mãn sẽ giúp thoát nghèo, nhưng nếu chỉ mình nó vẫn chưa đủ để có chất lượng sống. Tệ hơn thế, nếu kỳ vọng vào đó đến mức độc tôn thì lại tự đẩy lùi CLS, vì sự độc tôn đó sẽ làm băng hoại các giá trị được coi là tinh hoa của CLS”.
  4. NỀN VĂN MINH PHƯƠNG ĐÔNG: “PHƯỚC-LỘC-THỌ”; trong đó phước (phúc) được đặt lên hàng đầu: có nghĩa các giá trị tinh thần phải đi trước mọi giá trị vật chất.

Một gia đình có phước thường được hiểu là gia đình có con cái nên người, biết sống tử tế, sống hữu ích, dù có tiền cũng không lấy đồng tiền để loè thiên hạ.

Một đứa con có phước trước hết được hiểu là đứa con ngoan, biết lễ nghĩa, biết hiếu thảo, biết sống vì người khác.

Vì muốn ổn định gia đình và duy trì gốc rễ của hạnh phúc mà nhiều bậc cha mẹ mong ước con mình trở thành con ngoan trước khi trở thành trò giỏi.

 

  1. HILLARY RODHAM CLINTON: “Các hành động và ứng xử của tôi trong cuộc sống riêng tư cũng như trong đời công (...) đều xuất phát từ nền giáo dục gia đình, từ nền học vấn của tôi...”
  2. Giá trị gia đình là nền tảng để xây đắp giá trị cá nhân. Chính những giềng mối trong nếp nhà giúp hình thành chất lượng nhân cách của mỗi thành viên. Tại đó vai trò của cha mẹ có ý nghĩa to lớn.
  3. Tất cả những vấn đề về “chung sức chung lòng” đều phải phụ thuộc vào sự tự ý thức và tự phản tỉnh ở cả 2 phía (vợ-chồng) trên cơ sở thiêng liêng nhất - đó là tình nghĩa vợ-chồng, là nghĩa vụ giáo dục đối với con cái.
  4. Trong thời kỳ mới, sự phân cực không chỉ có ở giàu nghèo mà chủ yếu ở nhân cách. CÓ NGƯỜI GIÀU TIỀN CỦA NHƯNG NGHÈO NHÂN CÁCH VÀ NGƯỢC LẠI.
  5. “MỘT GIA ĐÌNH NGHÈO CHƯA THỂ GIÚP ĐƯỢC CON CÁI NÂNG CAO ĐỜI SỐNG VẬT CHẤT, NHƯNG VẪN CÓ THỂ HỔ TRỢ CON VỀ ĐỜI SỐNG TINH THẦN VÀ NÂNG CAO CHÍ KHÍ-NHỮNG TIỀM ÂN CỦA HẠNH PHÚC”.
  6. NHÂN CÁCH TỐT CHÍNH LÀ HẠT NHÂN TIỀM ẨN CỦA HẠNH PHÚC. GIÁO DỤC NHÂN CÁCH LÀ SỰ CHUẨN BỊ HẠT GIỐNG CHO HẠNH PHÚC, LÀ THIẾT KẾ VỮNG VÀNG CHO CHÂN GIÁ TRỊ
Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 28/02/2020
Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Nhi Ngoại ngữ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi Ghi danh AVYKDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
35.779.231
45 người đang xem


replica rolex