Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
Ăn chay bảo vệ tim

(TNO) Nghiên cứu mới ở Mỹ cho thấy ăn chay có thể đảm bảo được một sức khỏe tốt và bảo vệ tim của bạn, theo trang tin Top News.
Các chuyên gia của Viện Tim thuộc Trung tâm y tế Intermountain ở bang Utah nhận thấy ăn chay định kỳ không chỉ làm giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành và tiểu đường, mà còn thay đổi mức cholesterol trong máu.

 

“Ăn chay làm cho cơ thể đói hơn. Để phản ứng lại, cơ thể tiết ra nhiều cholesterol hơn. Để làm được điều này, cơ thể phải sử dụng mỡ làm nguồn nhiên liệu thay cho glucose”, ông Benjamin D. Horne, Giám đốc phụ trách dịch tễ học di truyền và tim mạch tại viện trên, đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích.

Theo ông Horne, diễn biến trên đồng nghĩa với việc làm giảm lượng tế bào mỡ trong cơ thể. “Điều này quan trọng bởi vì cơ thể có càng ít tế bào mỡ thì càng ít có khả năng kháng insulin hay bị tiểu đường”, ông nhấn mạnh.

Khám phá này được mở rộng từ một cuộc nghiên cứu của Intermountain hồi năm 2007. Khi đó, kết quả thu được cho thấy có mối liên hệ giữa việc ăn chay và việc giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở cả đàn ông lẫn phụ nữ tại Mỹ.

Quyên Quân

http://www.thanhnien.com.vn
Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 28/02/2020
Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Nhi Ngoại ngữ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi Ghi danh AVYKDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
35.779.184
31 người đang xem


replica rolex