Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
guarantee-maintenance

Bảo hành vs Bảo trì

I. Bảo hành: Guarantee [1]. Warranty [2].

1. A warranty is a promise or guarantee given. A warranty is usually a written.

2. guarantee for a product and declares the maker’s responsibility to repair or replace a defective product or its parts. A guarantee is an agreement assuming responsibility to perform, execute, or complete something and offering security for that agreement. It is a promise or an assurance, especially one given in writing, that attests to the quality or durability of a product or service, or a pledge that something will be performed in a specified manner. A guaranty is an undertaking or promise that is the answer to or payment for a debt or default. A guaranty is also something given or held as security until a debt is paid or the performance of a duty is fulfilled. By the way, warrantee is the person to whom a warranty is made andguarantee is one who makes a guaranty.

I. Bảo Hành là sữa chữa, thay thế hoàn toàn miễn phí.

Có các hình thức bảo hành sau: sữa chữa miễn phí, sữa chữa và thay thế linh kiện miễn phí, đổi mới miễn phí,... Hình thức phổ biến nhất là Sữa chữa miễn phí.

Nghĩa là trong thời gian bảo hành, sản phẩm của bạn bị hỏng hóc cần kiểm tra sữa chữa ( tất nhiên phải nằm ngoài các điều kiện từ chối bảo hành của nhà sản xuất ) thì mọi công cán đều hoàn toàn miễn phí, nếu phải thay thế linh kiện hoặc phụ tùng thì bạn phải trả tiền cho linh kiện và phụ tùng đó. - Một vài hãng hay tùy thời điểm khuyến mãi mà chế độ bảo hành có tặng thêm cho bạn phần thay thế linh kiện và phụ tùng miễn phí (tùy loại linh kiện và phụ tùng thôi nhé kèm theo số lần thay thế, không có miễn phí tất cả đâu) những mục đó sẽ có ghi chú trong phiếu bảo hành của bạn (vd: tặng bàn phím, thay pin, tặng bình nhớt,...)

- Đổi mới chắc dễ hiểu rồi. Trong thời gian bảo hành hoặc trong thời hạn sử dụng nào đó mà sản phẩm xảy ra lỗi của nhà sản xuất thì bạn sẽ được đổi mới cái khác.

II. Bảo Trì hay Bảo Dưỡng [maintenance) là 2 hình thức tương tự nhau (2 hình thức này đều tính phí, tùy thời điểm có chương trình có thể sẽ được giảm hoặc miễn phí).

Nó giống như khám sức khỏe tổng quát định kì. Sản phẩm của bạn sau thời gian sử dụng cần được kiểm tra để có thể phát hiện sớm nhưng bệnh tiềm ẩn có thể gây hỏng hóc nặng cho sản phẩm (giống như bệnh ung thư nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ không chết) - Nếu không có bệnh gì thì sản phẩm của bạn cũng đã được vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra lại mọi chi tiết giúp cho sản phẩm hoạt động ổn định và lâu dài hơn, tránh các hỏng hóc lặt vặt.

- Nếu có bệnh hay tiềm ẩn bệnh thì sản phẩm của bạn sẽ được sữa chữa luôn hoặc tư vấn cách chữa bệnh không để cho bệnh phát triển và xảy ra.

1. CÁC ĐỊNH NGHĨA VỀ BẢO TRÌ . Trong thời đại hiện nay, máy móc và thiết bị đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hầu hết mọi lĩnh vực : sản xuất, kinh doanh và dịch vụ…Vì vậy bảo trì các loại máy móc thiết bị cũng ngày càng quan tâm nhiều hơn. Bảo trì là một thuật ngữ rất quen thuộc, tuy nhiên để hiểu rõ vai trò, chức năng và các hoạt động liên quan đến bảo trì lại không dễ dàng. Tùy theo quan điểm của mỗi tổ chức, mỗi cơ quan mà thuật ngữ bảo trì được định nghĩa khác nhau. Sau đây là một số định nghĩa tiêu biểu:

Định nghĩa của AFNOR (PHÁP) Bảo trì là tập hợp các hoạt động nhằm duy trì hoặc phục hồi một tài sản ở tình trạng nhất định hoặc bảo đảm một dịch vụ xác định. Ý nghĩa của một số khái niệm từ định nghĩa này là:

• Tập hợp các hoạt động: Tập hợp các phương tiện, các biện pháp kỹ thuật để thực hiện công tác bảo trì.

• Duy trì: Phòng ngừa các hư hỏng có thể xảy ra để duy trì tình trạng hoạt động của tài sản.

• Phục hồi: Sửa chữa hay phục hồi trở lại trạng thái ban đầu của tài sản.

• Tài sản: Bao gồm tất cả thiết bị, dụng cụ sản xuất, dịch vu,̣…

• Tình trạng nhất định hoặc dịch vụ xác định: Các mục tiêu được xác định và định lượng.

• Định nghĩa của BS 3811 (ANH)- 1984: Bảo trì là tập hợp tất cả các hành động kỹ thuật và quản trị nhằm giữ cho thiết bị luôn ở, hoặc phục hồi nó về một tình trạng trong đó nó có thể thực hiện chức năng yêu cầu.

Chức năng yêu cầu này có thể định nghĩa như là một tình trạng xác định nào đó.

• Định nghĩa của Total Productivity Development AB (Thụy Điển):

Bảo trì bao gồm tất cả các hoạt động được thực hiện nhằm giữ cho thiết bị ở một tình trạng nhất định hoặc phục hồi thiết bị về tình trạng này.

• Định nghĩa của Dimitri Kececioglu:

Bảo trì là bất kỳ hành động nào nhằm duy trì các thiết bị không bị hư hỏng và ở một tình trạng vận hành đạt yêu cầu về mặt độ tin cậy và an toàn; và nếu chúng bị hư hỏng thì phục hồi chúng về tình trạng này.

2. PHÂN LOẠI BẢO TRÌ Các loại chiến lược, giải pháp, kỹ thuật và phương pháp đang phổ biến hiện nay được trình bày ở hình sau

 

Tltk1:  

Tltk2:  

Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 29/02/2020
THÔNG TIN TIÊU ĐIỂM
Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Nhi Ngoại ngữ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi Ghi danh AVYKDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
35.762.246
22 người đang xem


replica rolex