Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
avyk1

Lớp GPH&Sinh lý: 2 khóa

I.                   Khóa 1: 14 terms và 5 bài: Xem terms: 1, 2, 3, 4...

1.      Bài Organization&general plan of the body: Học các thuật ngữ mô tả vị trí GPH. Ví dụ: Trên-dưới (superior-inferior), trong ngoài (Interior-exterior), gần-xa (proximal-distal), Trung ương-ngoại biên (central-peripheral), median-medial-lateral…Các mặt phẳng để đọc ECG, MSCT và MRI.

2.      Bài tế bào: Nhấn mạnh tầm quan trọng của tb. Bản chất của sự sống khỏe hay bệnh tật là ở tb. Cấu trúc nhân-tb chất-ribosome. Di truyền gen-genome làm sao để chọn ½ của mình cho con mình có gen âm nhạc, thể thao, ngoại ngữ….

3.      Bài Máu: các đặc tính của máu-thành phần hữu hình-plasma-serum. Nhấn mạnh vai trò HLA trong phản ứng miễn dịch. Vai trò của từng loại tb máu. Các bệnh hemophilia…Con đường đông máu nội sinh, ngoại sinh.

4.      Hệ nội tiết: Học vai trò của từng hormone. Làm sao đừng gây xáo trộn insulin và receptor của nó. Chú ý kích hoạt vai trò glucagon và hormone vỏ thượng thận (corticoid nội sinh) để học tốt, chơi thể thao tốt, sống lành mạnh trong môi trường khắc nghiệt.

5.      Hệ sinh dục: nam SSS-LL. Nữ chú ý FSH-LH, vòng kinh không rụng trứng, Hội chứng buồng trứng đa nang…

Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 29/04/2015
 1  2 
Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Nhi Ngoại ngữ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi Ghi danh AVYKDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
29.048.114
105 người đang xem