Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
Chuyện bây giờ mới kể.

Mỗi tháng, em trai chồng đều đặn chuyển cho tôi 4 triệu. Đến nay cũng đã 3 năm có lẻ và tôi đang băn khoăn không biết có nên nói chuyện với chú ấy để dừng việc này lại.

Nhà chồng tôi chỉ có 2 anh em trai. Hơn 3 năm trước, chồng tôi bị tai nạn qua đời tại chỗ. Tiền bồi thường chẳng được bao nhiêu vì người gây tai nạn cũng nghèo. Sau một thời gian suy sụp vì cái chết của chồng, tôi cũng vực lại được tinh thần để chăm sóc 2 con.

Tôi là công nhân may mặc, lương chẳng được bao nhiêu, lại không thể làm thêm giờ vì còn dành thời gian về nấu cơm nước và chăm con. Cuộc sống khá khó khăn, đúng lúc túng thiếu này thì em trai chồng bỗng gọi điện cho tôi và bảo sẽ thay anh trai giúp tôi nuôi con tới khi các cháu đủ 18 tuổi. Lúc đó tôi rất cảm động và đã nhận tiền. Bởi quả thật mẹ con tôi rất túng thiếu.

Em chồng là kỹ sư, tôi không rõ lương tháng của chú ấy được bao nhiêu nhưng nhìn gia đình có vẻ có điều kiện. Bằng chứng là em dâu ăn mặc rất mốt và sang chảnh. Họ cũng có 2 con, các cháu đều học ở trường tốt, đồ dùng học tập hay quần áo giày dép đều là hàng xịn. Thỉnh thoảng các cháu dư thừa cái gì thì em chồng lại gửi cho con tôi dùng.

Nhà em chồng ở cách nhà chúng tôi cũng tầm 30km, hiếm hoi lắm chú ấy mới sang thăm hỏi mẹ con tôi, nhưng hàng tháng thì luôn đều đặn gửi 4 triệu vào đầu tháng, chưa bao giờ trễ.

Tuần trước, em dâu đột nhiên đến tìm tôi. Kể từ ngày chồng qua đời, đây là lần thứ 4 tôi gặp em dâu. Chúng tôi trước giờ không thân thiết, bố mẹ chồng thì ở quê nên chúng tôi chỉ gặp nhau khi về quê có việc hoặc trong ngày giỗ của chồng tôi.

Em dâu đến thăm hỏi và nhìn ngó khắp nơi trong nhà tôi, ngồi một lúc thì em ấy về. Lúc đầu tôi thấy rất kỳ lạ, không hiểu sao bỗng dưng em ấy lại đến chơi và lạ lùng như thế. Cho tới khi tôi nghe được phong thanh rằng vợ chồng em chồng cãi nhau chính vì khoản tiền cho tôi mỗi tháng. Tôi cứ tưởng chú thím ấy thương tôi cảnh mẹ góa con côi nên giúp đỡ mà có ngờ đâu số tiền này em dâu hoàn toàn không biết. Tới tận giờ thím ấy biết nên cãi nhau ầm ĩ với chồng đến hàng xóm cũng tỏ tường sự việc.

Vậy mà hôm qua tôi vẫn nhận được 4 triệu từ em chồng chuyển khoản đến. Nhận được tiền mà tôi rất chông chênh. Một mặt tôi vẫn muốn giữ số tiền này bởi với hoàn cảnh bây giờ, nếu từ chối 4 triệu thì mẹ con tôi sẽ rất vất vả. 2 con đi học tốn kém chưa kể thực phẩm đắt đỏ rồi các chi phí phát sinh khác mà mức lương của tôi không thể đáp ứng. Nhưng nếu cứ im thế nhận thì tôi cũng ngại với em dâu. Tôi nên làm thế nào bây giờ hả mọi người? Có nên cứ coi như không có việc gì mà nhận tiếp 4 triệu ấy cho tới khi cuộc sống ổn định hơn, hay từ chối và tìm con đường khác? Mong mọi người tư vấn cho tôi!

family.com
Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 30/05/2020
THÔNG TIN TIÊU ĐIỂM
Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Nhi Ngoại ngữ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi Ghi danh AVYKDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
35.762.626
45 người đang xem


replica rolex