Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
”Anh Hai” Long An

TT - Cả làng thể thao hôm qua đã xôn xao bàn tán chuyện Long An làm nên lịch sử: trong một ngày đoạt cả hai chiếc cúp vô địch bóng chuyền nam, nữ. Đây là điều mà "anh hai Sài Gòn" chưa bao giờ làm được. Thậm chí bóng chuyền thủ đô vốn nam nữ đề huề cũng chưa bao giờ làm được!

 

 

 

Một anh bạn mê thể thao đã gọi điện bảo: "Kiểu này thì nên đưa ông Hà (ông Vũ Đình Hà - giám đốc Sở TDTT Long An ) lên làm lãnh đạo thể thao VN cho rồi. Ở một cái tỉnh mà thủ phủ chỉ là thị xã Tân An bé tí, nằm ven quốc lộ 1A, thế mà qua mặt hàng loạt trung tâm đầy kiêu hãnh như Hà Nội, TP.HCM ... ở hai môn thể thao hàng đầu là bóng đá và bóng chuyền thì người đứng đầu đáng được gắn huân chương".

Một anh khác đang là cán bộ ngành thể thao TP.HCM thì chua chát: "Từ nay nên chuyển biệt danh "anh hai" sang cho Long An chứ đừng gắn với Sài Gòn nữa. Mà sự thành công của anh Hai khỏe không chứ có vất vả gì đâu khi trao hai môn vua cho ba doanh nghiệp Đồng Tâm, Phân bón Bình Điền và Công ty xây dựng Hoàng Long. Giá mà thể thao TP.HCM thoáng như thế có lẽ giờ đây đang ở trên cao tít tắp".

Vâng, vì thiếu cái "giá mà thoáng như thế" nên "anh hai Sài Gòn" đã không còn là anh hai đúng nghĩa nữa trong làng thể thao. Rất nhiều cán bộ ngành thể thao trong cả nước đã xót cho TP.HCM: "Đi dự các hội nghị tổng kết năm cũ và định hướng năm mới của ngành thể thao là đủ thấy.

Gần chục năm nay, khi đến phần phát biểu của đại diện thể thao TP.HCM, người ta bỏ ra ngoài xả hơi nhiều lắm. Chẳng bù như ngày xưa, đại diện TP.HCM đứng lên là náo động hội nghị , bởi những vấn đề đặt ra rất nóng bỏng, táo bạo mang đầy sức sống và phát triển".

 

Huy Thọ
Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 29/02/2020
Các thông tin khác
Brasil&Dunga (29/02/2020)
Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Nhi Ngoại ngữ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi Ghi danh AVYKDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
33.555.887
1 người đang xem


replica rolex