Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
water is

A : Câu hỏi.

 Chọn 1 câu đúng và lý luận logic.
Water is:
a. Solution
b. Solvent
c. Liquid
d. Fluid
e. Compound.

B: Trả lời.

1). Fluid :

Trong vật lý, “Fluid”  là một chất bị biến dạng  1 cách liên  tục (dòng chảy) khi cung cấp 1 áp lực gây biến dạng. “Fluid” là một tập hợp con của các giai đoạn ở vật chất và bao gồm “liquid”, khí, plasma và, ở một mức độ nào đó, gồm cả chất rắn dạng dẻo. “Fluid” có thể được định nghĩa là các chất có thành phần bi biến dạng ở trạng thái không (zero shear modulus) hoặc  trong một điều kiện đơn giản thuật ngữ “Fluid”  được dung để chỉ những chất không thể chống lại bất kỳ áp lực làm biến dạng khi tác dụng lên nó.

tltk

2). Liquid

  một trong những trạng thái của vật chất. Các hạt trong “ liquid” được tự do lưu thông, vì vậy “liquid” có một khối lượng nhất định nhưng không có hình dạng nhất định.

tltk

“Liquid “ : Một trạng thái vật lý trong nó không  chống lại được sự thay đổi về hình dạng . So sánh vời chất rắn và khí .Chất này là một “liquid” xét ở nhiệt độ phòng có và áp suất khí quyển.

tltk
 

“Liquid” trong y học : Các trạng thái của vật chất mà thành phần của nó thể hiện sự sẵn sàng rất  đặc trưng cho thực hiện dòng chảy, ít hoặc không có xu hướng phân tán, và khả năng không chịu được lực nén tương đối cao.

tltk

3).  Chemical compound

 Một hợp chất hóa học là một thành phần chất hóa học tinh khiết gồm hai hoặc nhiều hơn các yếu tố hóa học , chúng  có thể được tách ra thành các chất đơn giản bởi các phản ứng hóa học .Hợp chất hóa học có cấu trúc hóa học được xác định và duy nhất; Chúng bao gồm một tỷ lệ nhất định của nguyên tử , thành phần kết hợp lại với nhau trong một tổ chức không gian được xác định bởi kết hóa học.

http://en.wikipedia.org/wiki/Chemical_compound

 

4). Solution

Một hỗn hợp dạng “Liquid” nơi mà  các thành phần nhỏ (chất tan) được phân bố chủ yếu bên trong thành phần chính  (“solvent”-dung môi)

VD : Một “solution” của amoniac trong nước.

“Solution” :  là một hỗn hợp đồng nhất của hai hay nhiều chất. Một “ solution” có thể tồn tại trong nhiều giai đoạn.

VD : Một ví dụ về “solution” dạng rắn  là đồng thau. Một ví dụ của một “solution” lỏng là axit Clohydric (HCl trong nước). Một ví dụ về “ solution” dạng  khí là không khí.

http://www.oxforddictionaries.com/definition/english/solution

5). Solvent.

Dạng “Liquid”  mà chất tan được hòa tan vào tạo nên “ Solution” ( Solvent : Dung môi)

Dạng “ Liquid”, điển hình là “ Water”: , được sử dụng để hòa tan các chất..

http://www.oxforddictionaries.com/definition/english/solvent#solvent__8

Solvent (dung môi) là thành phần mà làm tan các loại hóa chất lỏng, rắn hoặc khí khác nhau, kết quả và tạo ra dung dịch ( solution ). Một dung môi thường là một chất lỏng, nhưng cũng có thể là một chất rắn hoặc khí.

http://en.wikipedia.org/wiki/Solvent

Tóm lại :

Water là một “fluid” trong suốt tạo nên  suối, hồ, đại dương và mưa , và là hình thức chủ yếu của ”fluids “ở  sinh vật sống. ( thỏa mãn : một chất bị biến dạng  1 cách liên  tục (dòng chảy) khi cung cấp 1 áp lực gây biến dạng.)

Water” là một “chemical compound”, một phân tử nước có chứa một oxi và hai nguyên tử hydro được nối với nhau bằng liên kết hóa trị.

 Water” là một “liquid” ở nhiệt độ và áp suất môi trường xung quanh tiêu chuẩn. Thường thì nó đồng tồn tại trên Trái đất với trạng thái rắn – dạng băng; và trạng thái khí, hơi nước . Nó cũng tồn tại  như tuyết, sương mù, sương và mây.

Water” gọi là “Solvent” khi đóng vai trò là dung môi hòa tan các chất.

Water “có thể gọi  là “solution” khi nó đã hòa tan 1 chất nào đó bên trong ( có thể ví dụ nước trong tự nhiên , nước biển ( Sea “water”) : chứa khoảng 3,5% muối ở mức trung bình, cộng với các chất khác chiếm tỷ lệ ít hơn ).

http://en.wikipedia.org/wiki/Water

 

Nên : tất cả đáp án đều đúng, tùy trương hợp, điều kiện, vai trò khác nhau “ water” sẽ được gọi khác nhau phù hợp tính chất & chức năng của nó.

 

 

Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 01/06/2015
Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Nhi Ngoại ngữ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi Ghi danh AVYKDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
35.777.486
28 người đang xem


replica rolex