Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
Pheromone của nữ giới hoạt động như thế nào?

Một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của phụ nữ là mùi đặc trưng của cơ thể họ.

Các tuyến bán huỷ ở nách, âm hộ và âm đạo sản xuất ra một lượng mùi rất nhỏ có chứa copulin (pheromone).(Bài của TPTM, yk34)

Pheromone(kích dục tố) là một loại hóa chất tự nhiên được tiết ra bởi động vật có vú để kích thích vào đối tượng khác giới trong cùng một loài nhằm mục đích ghép cặp.

Được phân lập từ năm 1959 ở động vật và phát hiện ở con người 1986, đến nay người ta đã có thể tổng hợp được rất nhiều loại pheromone tùy theo mục đích sử dụng của con người: androstenol, androstenone, androsterone and đặc biệt là copulins-kích dục tố nữ giới.

Chúng ta sẽ nói sâu hơn về copulins.

Câu hỏi đặt ra ở đây: Điều gì làm cho một phụ nữ trở nên đặc biệt và không thể lầm lẫn giữa đám đông trong mắt của người đàn ông? Quần áo, cách thức trang điểm, gương mặt đẹp…chưa đủ.

Chính kích tố dục của nữ giới đã thực hiện việc đó.

Và đây chính là cách nó hoạt động: pheromone nói chung và copulins nói riêng các loại hóa chất không màu, không mùi.

Sinh vật không thể nhận ra mùi đó cũng như vị trí phát ra nó. Một cấu trúc đặc biệt trong mũi của sinh vật có tên gọi là Vomeronasal organ (VNO) đặc biệt nhạy cảm với kích dục tố; ở người cũng có VNO, khi có tính hiệu kích thích, xung động thần kinh sẽ truyền về vùng dưới đồi của vỏ não và sau đó thông qua một số bước trung gian và gây tăng lượng testosterone của nam giới, chính điều này cùng với các yếu tố khác đã làm cho nữ giới thật sự quyến rũ trong mắt nam giới.

Xem thêm:

Đăng bởi: ycantho - Ngày đăng: 31/10/2010
Ngoại ngữ Thuốc Nhi Sản Ngoại - Thủ thuật - Mổ Bệnh học nội - Phác đồ Đọc giúp bạn Vui để học Basic sciences Đề thi E-LearningDiễn đàn Y Cần ThơQuyên Góp

Số lượt truy cập
24.168.892
63 người đang xem


.